Nếu như trước đây bạn lỡ làm mất, hỏng chìa khoá hay quên chìa khóa xe thì thường phải mang ra tận cửa hàng. Việc dắt xe ra tận nơi khá vất vả đúng không nào? Với những chiếc xe máy có trọng lượng nhẹ thì không nói. Nhưng có những chiếc xe tay ga trọng lượng khá lớn. 

Tuy nhiên, với dịch vụ làm chìa khóa xe máy tại nhà thì bạn không cần lo lắng đến vấn đề này nữa đâu nhé. Đây là một dịch vụ mà bạn được phục vụ tại nhà nhanh chóng, chính xác tiết kiệm thời gian, chi phí. Vậy cụ thể dịch vụ này có những điểm gì đặc biệt. Nếu như bạn đang quan tâm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé. 

Quy trình thực hiện dịch vụ làm chìa khóa xe máy tại nhà 

Với dòng xe máy thì hiện đang có 2 loại khoá được sử dụng nhiều nhất đó là: chìa khoá cắm và chìa khoá xe máy thông minh. Với mỗi loại khoá sẽ có những cách thực hiện riêng, tuy nhiên về quy trình thì có những điểm chung như sau:

– Khi tiếp nhận được thông tin của khách hàng thợ làm chìa khóa xe máy tại nhà sẽ đến. Sau đó tiến hành xác minh nếu bạn là chính chủ của chiếc xe đó thì sẽ tiến hành đánh lại chìa. Để xác nhận chính chủ sẽ dựa vào một số loại giấy tờ như giấy tờ xe, chứng minh nhân dân…. Hoặc nhờ vào sự xác nhận của đồng nghiệp, bạn bè cũng như người thân.

– Tiếp đó nếu xe bạn khóa nắp từ thì mở dò nắp từ xe. 

– Tiến hành đánh lại chìa bằng cách sử dụng cây đo chuyên nghiệp hoặc các dụng cụ làm chìa khóa xe máy khác. Những người thợ có chuyên môn cao thì có thể đếm nhíp bi ổ bên trong khoá xe bằng cách soi đèn nhìn vào trong ổ khoá. 

– Đánh chìa khóa dựa vào dũa hay những sản phẩm chuyên dụng của thợ 

Khi chìa khoá đã được đánh hoàn tất thì người thợ sẽ kiểm tra xem chức năng của chiếc chìa có sử dụng được hết hay không? Nếu tất cả mọi thứ đã hoàn thành hết tức là quá trình thực hiện đã xong. Người thợ sẽ trao lại chìa khóa xe máy cho chủ xe và chủ xe thanh toán. 

sua-khoa-xe-may sua-khoa-xe-may-nhanh

Một số loại khoá xe máy thông dụng hiện nay 

Trước khi tìm hiểu đến dịch vụ làm chìa khóa xe máy tại nhà. Thì có lẽ bạn cũng nên nắm bắt xem có những loại khoá xe nào thông dụng trên thị trường và bạn đang sử dụng loại khoá nào nhé. Cụ thể có những loại sau: 

– Chìa khoá xe răng cưa 2 bên: Đây có thể là chìa ngắn hoặc chìa dài phía trên có khóa nắp từ. 

– Chìa khoá 4 cạnh: Loại chìa này có 2 hình dáng đó là dạng dấu cộng hoặc hình xoắn như bông hoa. 

– Chìa khoá 6 cạnh chữ vương: Nếu nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy nó như hình vuông vậy, có khoan lỗ bên 3 mặt chìa.  

– Chìa khoá 8 cạnh: Chìa này có dạng hình tròn, khi đếm sẽ thấy nó có 8 đường phân chia một đường tròn ra. 

– Chìa khoá xe ống tròn tức là nó bị rỗng ở giữa 

– Chìa khoá thông minh Smartkey: Nhìn nó không hề khác núm vặn bếp ga chút nào nhé. 

Với những loại khoá xe này thì thợ làm chìa khóa xe máy tại nhà sẽ phải phân biệt để đưa ra cách sửa phù hợp nhất. Không những thế với mỗi loại sẽ có cách sửa khác nhau. Với những loại phức tạp hay thông minh thì sữa sẽ khó khăn hơn. 

sua-khoa-xe-may-ha-noi

sua-khoa-xe-may-tai-nha

Giá khi làm chìa khóa xe máy tại nhà như thế nào? 

Thật ra nếu như bạn tìm được những địa chỉ chuyên sửa khoá uy tín thì sẽ không phải quá lo về mặt giá thành. Bởi họ luôn có mức giá chung và tốt nhất trên trị trường rồi. Nhưng nếu như chọn phải địa chỉ không uy tín thì lại khác nhé. Ngoài ra thì giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nữa như: 

– Bạn sử dụng dòng xe nào? 

Có rất nhiều loại xe trên thị trường nhưng được chia ra làm 2 loại chính là xe ga và xe số. Còn có dòng xe điện, xe phân khối lớn… Và tất nhiên là khoá của mỗi loại sẽ là khác nhau rồi. 

– Loại chìa khoá sử dụng như thế nào? 

Cùng là xe ga nhưng cũng có nhiều loại chìa khoá khác nhau. Đó có thể là chìa 4 cạnh, chìa 6 cạnh, 8 cạnh hay khoá thông minh… Cần xem xét xem xe của mình đang có loại chìa nào điều này giúp báo giá chuẩn hơn và sửa chữa cũng nhanh hơn. 

– Chất lượng của chìa khoá bạn muốn thay thế 

Nếu như bạn muốn chiếc chìa khoá chính hãng, có độ bền cao cùng mẫu mã đẹp thì giá thành của nó sẽ cao hơn rồi. Và việc bảo hành cũng sẽ lâu dài hơn nữa đấy. Lời khuyên là bạn nên sử dụng các loại chìa như thế này, mặc dù giá cao hơn chút nhưng đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

– Địa chỉ và thời gian đánh chìa khóa 

Đây cũng là một yếu tố quyết định đến giá làm chìa khóa xe máy tại nhà. Vì khi phải di chuyển quãng đường xa và thời gian đánh chìa khoá lâu thì giá thành của nó cũng sẽ cao hơn rồi. 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề làm chìa khóa xe máy tại nhà. Đây là dịch vụ cần thiết để giúp bạn khắc phục những bất tiện khi làm hỏng hay đánh mất chìa khóa. Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn bạn đã có thêm thông tin hữu ích, thú vị nhé. 

Spread the love